Lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà Canon, HP

Font size:

 

Các dòng máy in Canon, HP sử dụng lâu bản in thường không còn đẹp như lúc mới mua. Chúng thường mờ hơn, bị bẩn đen, có đường kẻ đen dọc, ngang,… hoặc hay bị kẹt giấy, kêu lạch cạch gây khó chịu khi in.

Sau đây, chuyên gia sửa chữa máy in Cửu Long sẽ giúp bạn nhận biết rõ một số lỗi cơ bản của hộp mực canon, HP, và những lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà cho các dòng máy Canon, HP

 

  1. Hết mựchop-muc-may-inđổ mực máy in 

Khi máy in hết mực thường có hiện tượng một vệt trắng sọc gần giữa bản in. Sua may in Cuu Long chỉ bạn cách xác định chính xác hơn nhé:

+ Đầu tiên, bạn tháo hộp mực (cartrige) ra, sau đó lắc nhẹ, đầu rồi lắp lại vào máy và in thử lại.

+ nếu bản in bình thường thì chắc chắn 100% máy in của bạn cần được đổ mực in => bạn chỉ cần đổ mực máy in  mới vào là OK

+ Còn nếu bản in của bạn vẫn xuất hiện vệt trắng như ban đầu thì có thể một trong các linh kiện cảu hộp mực đã bị lỗi.=> bạn hãy gọi cho trung tâm sửa máy in để được tư vấn kỹ hơn nhé.

1.Mực thải bị tràn, Trống (drum) bị lỗi

+ Trường hợp thứ nhất: Máy in sử dụng lâu ngày, mực thải bị đầy gay ra hiện tượng tràn mực thải làm cho bản in có các vạch sọc đen dọc từ trên xuống => lúc này bạn chỉ cần vệ sinh hộp mực sau đó đổ mực máy in vào là được.

+Trường hợp thứ hai: máy bị lỗi trống (drum) và gạt mực lớn. Bản in cũng xuất hiện những vệt đen sọc tương tự. => thay thế linh kiện máy in (trống và gạt mực) mới. Trống và gạt mực là 2 linh kiện tiếp xúc với nhau nếu có một thứ bị hỏng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến cái còn lại. Vì vậy bạn nên thay cả 2 để có được chất lượng bản in tốt nhất.

     2. Bản in bị đen một đường lớn ở mép

+ Trường hợp này là do trống (drum) của bạn bị bị mong, khả năng gạt mực lớn cũng bị hỏng bạn cần sửa máy in.

+ Tuy nhiên, nếu nhân viên sua may in có báo bạn thay thế cả những thứu khác thì bạn cần tỉnh táo, hỏi rõ để tránh mất thêm tiền.

3. Mờ toàn bộ trang giấy (cartrige 25A)

Nếu máy bạn sử dụng cartrige 35A thì sau khi đổ mực in mới vào bạn in sẽ bị mờ từ trái sang phải. Cái này đơn giản bạn chỉ cần thay trống (drum) mới là OK.

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể gọi cho chúng tôi, chuyên gia sửa máy in Cửu Long sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Liên hệ:

Địa chỉ công ty: Ngõ 116 – Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: suamayin.com.vn – domucin.com.vn

Liên hệ ngay: 0904.227.737 / 0435.589.304 / 0462.933.730 / 0422.163.064

Bài viết liên quan

  • No related posts found

BÌNH LUẬN


four + 6 =