Bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in các dòng máy

Font size:

Bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in của HP, Canon, Samsung in ra bản in có vệt đen nhiều vạch đen hoặc gặp phải hiện tượng lốm đốm.

Khi sử dụng các dòng máy in HP, Samsung, Canon, Xerox, Brother… bạn hay gặp các lỗi khi in ra bản in bị lốm đốm, xuất hiện vệt kẻ ngang trang giấy, bản in có vệt đen, bị lem bẩn, nên giấy in ra bị đen….Ở bài viết này sửa máy in tại nhà Cửu Long sẽ hướng dẫn các bạn sửa các lỗi liên quan đến những hiện tượng trên một cách đơn giản nhất.

sua-may-in-hp

máy in hp

Khi sử dụng các dòng máy in HP, Samsung, Canon, Xerox, Brother… bạn hay gặp các lỗi khi in ra bản in bị lốm đốm, xuất hiện vệt kẻ ngang trang giấy, bản in có vệt đen, bị lem bẩn, nên giấy in ra bị đen….Ở bài viết này sửa máy in tại nhà Cửu Long sẽ hướng dẫn các bạn sửa các lỗi liên quan đến những hiện tượng trên một cách đơn giản nhất.

  1. Nguyên nhân đầu tiên bạn cần để ý đến đó là do hộp mực của máy in bị bẩn đây là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến các lỗi của máy in khi hoạt động. Lúc máy in tiếp nhận được lệnh in từ máy tính gửi đến thì sẽ dùng một số lượng mực nhiều hơn bình thường để chắc chắn cho chất lượng bản in được tốt nhất. Với lượng mực bị dư đó sẽ đọng lại ở các khe, rãnh và đến một thời điểm nhất định sẽ tạo ra một lớp mực dày làm nó bám vào giấy khi in. Với hiện tượng như sửa máy in tại nhà Cửu Long vừa nêu trên thì bạn chỉ cần tháo hộp mực của chiếc máy in mình đang sử dụng ra. Và dùng rẻ mềm hoặc chổi loại mềm quét sạch vệ sinh những cặn bụi này đi. Hãy đảm bảo tất cả ngóc ngách đều được làm sạch. Việc vệ sinh hộp mực bạn cần làm thường xuyên thì tuổi thọ của chiếc máy in sẽ bên hơn rất nhiều.hop-muc-may-in
  2. Nguyên nhân thứ 2 mà chiếc máy in của bạn cũng hay gặp phải đó là do gạt mực bị hỏng: để tránh gặp phải hiện tượng này bạn cần hạn chế mực thừa bám trên giấy, ở trong máy in có một linh kiện “gạt mực” chiếc “gạt mực” này rất dễ bị hỏng. Với thiết kế từ nhà sản xuất thì chiếc gạt này chỉ sử dụng được để in một số lượng bản in nhất định tất cả các dòng máy in đều thiết kế như vậy. Khi bạn thấy như vậy mà không tự làm được hãy gọi sửa máy in tại nhà Cửu Long hoặc bạn cũng có thể tự vệ sinh chiếc gạt này, hoặc nó đã bị hỏng thì hãy thay một chiếc gạt mực mới bản in của bạn sẽ đẹp như cũ.
  3. Drum (trống) máy in bị lỗi:

Lúc in ra bản in bạn nhìn thấy nhiều chấm nhỏ thẳng hàng từ đầu bản in xuống cuối bản in, to dần đều và ngày hiện ra càng dày hơn thì điều đó có nghĩa trống của máy bạn đã bị hỏng. Chức năng của trống cũng như gạt mực và đương nhiên sau một khoảng thời gian nhất định khi sử dụng in nó sẽ bị hỏng lúc này bạn chỉ cần thay một chiếc trống mới bản in của bạn sẽ trở lại bình thường và đẹp như lúc mới mua.

  1. Giấy bị lỗi khi in

Ngoài những nguyên nhân từ các linh kiện máy in gây ra thì giấy được sử dụng khi in cũng là một yếu tố rất quạn trọng đến chất lượng bản in. Theo kinh nghiệm của sửa máy in tại nhà Cửu Long thì với các loại giấy không đạt chất lượng khi in sẽ bị gấp và cuốn vào máy làm cho mực in ra không được đều, bị lem nhiều.

  1. Đổ mực in

Nguyên nhân dẫn đến bản in bị mở nhòe, kém chất lượng đôi khi còn do bạn sử dụng loại mực in kém chất lượng, đổ mực in không đúng qui trình đặc biệt với các dòng máy in màu hiện tượng này rất hay xảy ra vì vậy khi đổ mực in bạn cần lưu ý chọn đơn vị đổ mực đạt chất lượng.

Trên đây sửa máy in tại nhà Cửu Long đã hướng dẫn các bạn nhận biết và sửa một số lỗi của máy in cơ bản. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp được bạn phần nào trong việc sử dụng máy in của mình được tốt hơn, hiệu quả trong công việc.

Xem thêm cài win tại nhà được cung cấp bởi Cửu Long với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử chữa máy tính, cài win tại nhà đảm bảm chiếc máy tính của bạn sẽ hoạt động trở lại như lúc mới mua.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

BÌNH LUẬN


nine × 6 =